English
  Sự kiện 2011
 
Sự kiện năm 2011
 
Một Hai Ba Năm Sáu Bảy Tám Chín Mười Mười một Mười hai
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
 
 
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
 
 
25
26
27
28
29
30
31
 
 
06 - 01 - 2011:
 

HỘI THẢO TẤT NIÊN VILASAL

Thư viện Đại học Nha Trang 06/01/2011

 
      Như thông lệ vào dịp cuối năm Âm Lịch, VILASAL tổ chức một cuộc hội thảo nhằm tổng kết những vấn đề mang tính chiến lược mà các hội viên quan tâm đồng thời là dịp để toàn thể hội viên gặp mặt giao lưu thư giản cuối năm. Lần đầu tiên cuộc họp mặt cuối năm được tổ chức tai một đơn vị ngoài TP. HCM. Hội thảo được tổ chức tại Thư viện ĐH Nha Trang quy tụ hơn 60 hội viên và đồng nghiệp khác từ Huế, Đà Nẵng, Gia lai, Buôn Mê Thuộc, Đà Lạt, Tuy Hòa, Tiền Giang, Cần Thơ, An Giang, Đồng Nai, Bình Dương, và TP. HCM.

 
      Mở đầu, Ông Vũ Xuân Quỳ, GĐ. Thư viện ĐH Nha Trang đồng thời là Ủy viên BCH VILASAL đọc diễn văn khai mạc và chào mừng hội thảo;

              
                                                      Ông Vũ Xuân Quỳ đọc diễn văn khai mạc hội thảo   
 
      ThS. Nguyễn Minh Hiệp, GĐ. Thư viện ĐH Khoa học Tự nhiên TP. HCM, Chủ tịch VILASAL trình bày bài tham luận “Những thay đổi trong công tác thư viện hiện nay”. Diễn giả trình bày 4 nội dung:
  • Ý nghĩa của sự thay đổi
  • Thư viện Việt Nam cần thay đổi cái gì?
  • Thay đổi biên mục từ AACR2 sang RDA
  • Nghịch lí của sự thay đổi
  • Kết luận
      Toàn bộ bài tham luận được trình bày dưới dạng powerpoint và được truy cập tại: http://www.glib.hcmuns.edu.vn/hiep/writing/nhatrang-pdf.pdf.

      Phần kết luận được diễn giả trình bày như sau:
      Albert Einstein đã nói: “Chỉ cuộc đời sống để phục vụ người khác là một cuộc đời đáng sống. Không ai đạt tới điều này một cách trọn vẹn, nhưng sự cố gắng để đạt tới nó, tự nó là một phần của sự giải phóng, và là một nền tảng của sự bình yên nội tâm”. Từ Câu lạc bộ Thư viện, đến FESAL, rồi VILASAL hôm nay chúng ta luôn luôn làm những việc nhằm cố gắng đạt tới điều mà Einstein đã nói. Mong rằng trong mỗi chúng ta đều tìm thấy sự bình yên nội tâm của chính mình. Nhân dịp năm mới xin thay mặt Ban chấp hành VILASAL kính chúc quý vị đại biểu, khách mời cùng toàn thể anh chị em trong gia đình VILASAL một năm mới AN KHANG – HẠNH PHÚC.

              
                                      ThS. Nguyễn Minh Hiệp và BS. Trần Thanh Xuân trình bày tham luận    

      BS. Trần Thanh Xuân, GĐ. Thư viện ĐH Y-Dược TP. HCM, Ủy viên BCH VILASAL báo cáo những thành quả áp dụng công nghệ mới trong việc xây dựng thư viện số ở Thư viện ĐH Y-Dược TP. HCM.

      Những nhà tài trợ đồng thời là những nhà khoa học cũng trình bày sinh động những sản phẩm của họ cho mọi người nhận thức được công nghệ mới cần thiết cho công tác thư viện ngày nay như thế nào.

      Tổng kết hội thảo, chủ tịch VILASAL thông báo VILASAL sẽ tiến hành đại hội để bầu BCH mới vào cuối tháng Ba tại Thư viện ĐH Mở TP. HCM. Nhân dịp năm mới VILASAL tặng mỗi hội viên một kỉ niệm chương đánh dấu những hoạt động thiết thực từ CÂU LẠC BỘ THƯ VIỆN đến FESAL và VILASAL hiện nay.

      Liên hoan tất niên được tổ chức tại căng tin của Trường ĐH Nha Trang.

              
                                                                    Đại biểu tham dự trao đổi và thảo luận    
 
      Chiều và tối toàn thể hội viên VILASAL đã vui chơi tại VINPEARL LAND. Mọi người thư giãn sau một năm làm việc vất vả.

              
                                                                          Hội viên VILASAL tại VINPEARL LAND