English
  Sự kiện 2007
 
Sự kiện năm 2007
 
Một Hai Ba Năm Sáu Bảy Tám Chín Mười Mười một Mười hai
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
 
 
13
14
15
17
19
20
21
22
23
24
 
 
25
26
27
28
29
30
 
 
16 -10 - 2007:

 

HỘI NGHỊ BẠN ĐỌC THƯ VIỆN ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN 2007

 

Thứ Ba ngày 16/10/2007, Thư viện trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM đã tổ chức "Hội nghị bạn đọc năm 2007" tại Hội trường nhà I của trường. Đến tham dự có đại diện Ban Giám hiệu, các thầy cô thuộc các khoa trong trường, học viên cao học và sinh viên là bạn đọc của Thư viện.

 

   
                                               Phát biểu lãnh đạo Trường và Thư viện                   
   
                                                                     Giao lưu bạn đọc                   

Nhân dịp này Thư viện đã kết hợp với Công ty FAHASA tổ chức "Hội sách mùa khai trường" từ ngày 16/10/2007 đến 19/10/2007.

   
                                                             Đại biểu và sinh viên tham quan hội sách                  

Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp, nhiều độc giả đã có những ý kiến đóng góp rất tích cực cho Thư viện tạo điều kiện cho Thư viện ngày càng hoàn thiện hơn trong công tác phục vụ độc giả.

                                                           Bạn đọc và nhân viên Thư viện                   
 
18 -10 - 2007:

Hội thảo:

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ THƯ VIỆN VÀ NỐI KẾT MỞ CHO SỬ DỤNG HIỆU QUẢ TÀI NGUYÊN ĐIỆN TỬ TRONG MÔI TRƯỜNG SỐ -
A LIBRARY MANAGEMENT AND OPEN LINKING SOLUTION IN DIGITAL ENVIRONMENT FOR EFFECTIVE USE OF ELECTRONIC RESOURCES

 

Thứ Năm ngày 18/10/2007, Liên Chi hội Thư viện Đại học phía Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Thông tin Kỹ thuật - TED Engineering Documents JSC tại Việt Nam tổ chức hội thảo "GIẢI PHÁP QUẢN LÝ THƯ VIỆN VÀ NỐI KẾT MỞ CHO SỬ DỤNG HIỆU QUẢ TÀI NGUYÊN ĐIỆN TỬ TRONG MÔI TRƯỜNG SỐ" tại Thư viện Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM. Đến tham dự có đại diện các Thư viện trường Đại học và một số Thư viện tỉnh thành trong cả nước.

   
                       Đăng ký đại biểu                                                    Quang cảnh Hội thảo                   

Mở đầu Th.S Nguyễn Minh Hiệp, chủ tịch Liên Chi hội Thư viện Đại học Phía Nam đọc diễn văn khai mạc. Hội thảo hân hạnh được đón tiếp hai chuyên gia nước ngoài Ông Ori Ainy, Sales Manager, Công ty trách nhiệm hữu hạn Ex Libris và Cô Barbara Rad-El, Marketing and Pre-Sales Manager, Công ty trách nhiệm hữu hạn Ex Libris.

   
     Th.S Nguyễn Minh Hiệp đọc diễn văn khai mạc                            Quang cảnh Hội thảo                   

Hội thảo đã nêu bậc những vấn đề về phát triển kho dữ liệu số nội sinh – Tạo lập, Quản lý, Bảo quản, Chia sẻ và Chuyển giao các bộ sưu tập số, Hệ thống tìm kiếm siêu dữ liệu – Phát hiện tài nguyên thông tin từ xa và xây dựng môi trường tích hợp tài nguyên gần đến người dùng; một số giải pháp như Giải pháp nối kết mở và tác động của nó đến các Thư viện trường đại học; Trung tâm thông tin, Quản lý Tài nguyên Điện tử theo chu kỳ sống của sản phẩm điện tử.

   
                                                   Đại biểu thảo luận trong giờ giải lao                   

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua hội thảo này, các Thư viện tiếp thu được nhiều kinh nghiệm quí giá, tiếp cận các công nghệ mới cũng như những giải pháp hiện nay trên thế giới đang sử dụng từ đó mỗi Thư viện có thể chọn cho mình một hướng phát triển để nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả.

Chương trình Hội thảo - Xem file PDF.