English
  Sự kiện 2002
 
Sự kiện năm 2002
 
Một Hai Ba Năm Sáu Bảy Tám Chín Mười Mười một Mười hai
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
 
 
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
 
 
25
26
27
28
29
30
31
 
 
11 - 11 - 2002 :
THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP VÀ ĐÓN NHẬN BẲNG KHEN CỦA BỘ VĂN HÓA - THÔNG TIN
 
Vào 9h30 ngày 11 tháng 11 năm 2002, Thư viện trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Năm năm ngày thành lập thư viện (1997 - 2002) và đón nhận bằng khen của Bộ Văn hóa - Thông tin.

Trong không khí hân hoan, tập thể cán bộ nhân viên thư viện đã vinh hạnh được đón tiếp:

  1. Bà Nguyễn Thị Ngọc Thuần, Vụ trưởng Vụ Thư viện Bộ Văn hóa - Thông tin

  2. GS.TS. Nguyễn Ngọc Giao, Chủ tịch Liên hiệp các Hiệp hội Khoa học Kỹ thuật TP.HCM.

  3. PGS.TS. Phạm Đình Hùng, Phó hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên

  4. PGS.TS. Lê Quang Hồng, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiân

  5. Các đồng chí lãnh đạo phòng, ban, khoa của trường Đại học Khoa học Tự nhiên

  6. Đồng nghiệp từ các thư viện như Thư viện trường Đại học Bách khoa, Thư viện trường Đại học Y - Dược, Thư viện trường CBQL Giáo dục - Đào tạo II, Thư viện trường Đại học Mở - Bán công, Thư viện trường Cao Đẳng Công nghiệp IV, Thư viện tỉnh Bình Dương,.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thuần, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa - Thông tin
PGS. Phạm Đình Hùng, P. Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên phát biểu tại buổi lễ

Cùng nhiều đồng nghiệp đến chia vui. Thư viện cũng nhận được những tình cảm sâu sắc qua nhiều laüng hoa, điện hoa và quà chúc mừng do một số đơn vị gởi tặng:

  1.  Vụ Thư viện, Bộ VH - TT
  2.  Liên hiệp Thư viện các trường ĐH khu vực phía Nam
  3.  Trung tâm Thông tin - Tư liệu Đại học Đà naüng
  4.  Trung tâm Thông tin - Tư liệu và Thư viện trường Đại học Thủy sản Nha Trang
  5.  Khoa Thư viện - Thông tin học Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn
  6.  Học viên Lớp Trung cấp Thư viện Điện tử khóa I
  7.  Thư viện tỉnh Bình Dương
  8.  Thư viện trường Cao đẳng Công nghiệp IV TP.HCM
  9.  Thư viện trường Đại học Nông lâm TP.HCM
10.  Thư viện trường CBQL Giáo dục - Đào tạo II
11.  Phòng QLKH, HTQT và Sau Đại học trường Đại Khoa học Tự nhiên
12.  Khoa Hóa học trường Đại học Khoa học Tự nhiên
13.  Khoa Địa chất trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Năm năm qua là một khoảng thời gian mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tiến trình phát triển của Thư viện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Từ cơ sở là Thư viện Cao học Trường Đại học Tổng hợp TP. HCM, với diện tích và vốn tài liệu khiêm tốn, Thư viện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã phát triển thành một thư viện hiện đại, vốn tư liệu phong phú và có những đóng góp bằng những hoạt động thiết thực cho sự phát triển ngành Thư viện Việt Nam. Điều này được nêu bật trong "Bản báo cáo thành tích của Thư viện" do Bà Dương Thúy Hương - PGĐ Thư viện trình bày.

Hiệu quả hoạt động của thư viện luôn được các cấp lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao, với mục đích khích lệ và tuyên dương những thành quả cùng những đóng góp của thư viện đối với sự nghiệp chung, Bộ Văn hóa - Thông tin đã quyết định tặng Bằng khen cho Thư viện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nhân lễ kỷ niệm Năm năm thành lập vào 9h30 ngày 11 tháng 11 năm 2002. Bà Nguyễn Thị Ngọc Thuần, Vụ trưởng Vụ Thư viện, đã đại diện Bộ Văn hóa - Thông tin trao Bằng khen cho Ths. Nguyễn Minh Hiệp, giám đốc Thư viện. Với nội dung: "Thư viện trường Đại học Khoa học Tự nhiên thành phố Hồ Chí Minh đã có đóng góp tích cực trong công tác xây dựng và phát triển sự nghiệp Thư viện Việt Nam trong 5 năm qua (1997-2002)"

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thuần, Vụ trưởng Vụ Thư viện trao bằng khen của Bộ Văn hóa - Thông tin

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trường, Thư viện trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã luôn đóng vai trò tiên phong trong quá trình hiện đại hóa thư viện. Hiện nay, trước những yêu cầu cao hơn của xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng, Thư viện trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ xây dựng và phát triển một Thư viện điện tử ứng dụng công nghệ và kỹ thuật cao. Nhằm mục đích góp phần tích cực hơn nữa trong công tác phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của cán bộ sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên, của Đại học Quốc gia TP.HCM và cả thành phố Hồ Chí Minh. Ths. Nguyễn Minh Hiệp, giám đốc thư viện đã trình bày kế hoạch xây dựng Thư viện điện tử trường Đại học Khoa học Tự nhiên vào năm 2003 tại tòa nhà khoa Hóa của trường.

Đáp lại những lời phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vụ trưởng vụ Thư viện, đồng chí Phó hiệu trưởng, toàn thể cán bộ nhân viên thư viện quyết tâm phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những tồn đọng, và nguyện phấn đấu nhiều hơn nữa để xây dựng thành công một thư viện điện tử, góp phần đắc lực hơn nữa trong quá trình nâng cao chất lượng đào tạo của trường đồng thời đóng góp cho tiến trình phát triển sự nghiệp thư viện cả nước.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 11h cùng ngày.