English
  Sự kiện 2009
 
Sự kiện năm 2009
 
Một Hai Ba Năm Sáu Bảy Tám Chín Mười Mười một Mười hai
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
 
 
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
 
 
25
26
26
29
30
31
 
 
28 - 12 - 2009:
 

RA MẮT MẠNG CỘNG ĐỒNG

THƯ VIỆN TRỰC TUYẾN – OLICON

 

Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 28/12/2009, Liên Chi hội Thư viện Đại học Phía Nam VILASAL đã tổ chức buổi ra mắt “Mạng Cộng đồng thư viện trực tuyến – OLICON”  tại Hội trường I Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên TP. Hồ Chí Minh.

 

 

Hơn 50 thư viện hội viên VILASAL tham dự, cùng với một số thư viện công cộng, thư viện trường học. Một số quan khách đến từ các Phòng Giáo dục thuộc TP. HCM, đặc biệt có hai khách mời đến từ Hoa Kì, đó là hai hội viên của Hội LEAF-VN, Bà Phạm Lê Hương và Ông Hoàng Ngọc Hữu.

              
                                                                            Chào đón quan khách   

Khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Minh Hiệp – Giám đốc Thư viện Đại học Khoa học Tự nhiên hân hoan chào đón quý vị quan khách và đồng nghiệp đã đến với trường Đại học Khoa học Tự nhiên, nơi từng diễn ra nhiều hội thảo quan trọng, chẳng hạn như: Hội thảo thành lập Câu lạc bộ Thư viện, Liên hiệp Thư viện Đại học phía Nam (FESAL), Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam (VILASAL)… đánh dấu những bước phát triển nhảy vọt của hệ thống thư viện đại học phía Nam trong thời gian qua. Hôm nay, một sự kiện quan trọng lại diễn ra, đó là sự ra đời của “Mạng cộng đồng thư viện trực tuyến – OLICON”.

              
                                                          Ông Nguyễn Minh Hiệp phát biểu khai mạc hội thảo   

Được sự thống nhất của các thành viên sáng lập, mạng cộng đồng thư viện chính thức ra mắt và sẽ hoạt động với hình thức một Công ty cổ phần nhưng có tôn chỉ là phi lợi nhuận, trong đó cổ đông là các thư viện thành viên. Quyền lợi và nghĩa vụ của các cổ đông được quy định rõ trong quy chế hoạt động của công ty.

                    Phiên họp trù bị ra mắt Mạng cộng đồng thư viện trực tuyến của những sáng lập viên tại
                                                                             Thư viện ĐH Khoa học Tự Nhiên   

Đại biểu tham dự đã nhiệt tình đóng góp ý kiến xây dựng và sẵn sàng đóng góp tài nguyên thông tin để chia sẻ trên mạng cộng đồng, bao gồm Thư viện Đại học Khoa học Tự nhiên, Thư viện Đại học Công nghiệp, Thư viện Đại học Mở, Thư viện Đại học Nông Lâm, Thư viện Đại học Y Dược, Trung tâm học liệu ĐH Cần Thơ, Trung tâm thông tin-học liệu ĐH Đà Nẵng, Trung tâm học liệu Đại học Sài Gòn, Thư viện Cao đẳng Sư phạm ĐH Huế, vv…

Hội thảo nhất trí cao với các nội dung được thảo luận và có chung niềm tin vào sự hình thành và phát triển của mạng cộng đồng thư viện trực tuyến, chúng ta những cán bộ thư viện của Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam cùng các đồng nghiệp khác sẽ chung tay vì sự phát triển của ngành thư viện Việt Nam.