English
  Sự kiện 2007
 
Sự kiện năm 2007
 
Một Hai Ba Năm Sáu Bảy Tám Chín Mười Mười một Mười hai
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
 
 
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
 
 
25
26
28
29
30
31
 
 
17 - 3 - 2007:
 

HỘI NGHỊ LẦN THỨ HAI BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG

HỘI THƯ VIỆN VIỆT NAM

Ngày 17/03/2007, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị lần thứ hai của Ban chấp hành Trung ương Hội Thư viện Việt Nam.

Buổi sáng: Họp Ban chấp hành Thư viện, có 8 đại biểu vắng mặt.

- Từng tổ chuyên môn báo cáo công tác
- Thông qua Điều lệ Hội Thư viện Việt Nam đã được Bộ nội vụ ký quyết định
- Trong Điều lệ lần này có Hội viên tập thể tạo điều kiện cho các Liên hiệp Thư viện trước đây tiến đến hoạt động dưới hình thức Liên chi hội Thư viện trực thuộc Hội Thư viện Việt Nam.

  
                                                                               Quang cảnh Hội nghị

Buổi chiều diễn ra Hội thảo "Áp dụng chuẩn nghiệp vụ trong các Thư viện Việt Nam". Ngoài những đại biểu trong Ban chấp hành Hội Thư viện, Hội thảo đã thu hút được nhiều lãnh đạo Thư viện ở Hà Nội tham dự. Hội thảo đã thông qua tiêu chuẩn:

- DDC
- Mô tả thư tịch dùng AACR2
- Khổ mẫu máy đọc được MARC21

 

 
                                                                                   Quang cảnh hội thảo

 

Hội thảo đã thống nhất cao những tiêu chuẩn trên. Tuy nhiên vẫn còn có vài ý kiến đi ngược lại sự phát triển chung biểu lộ "sức ì tâm lý" trên con đường đổi mới: CHUẨN HÓA để HỘI NHẬP.

 

 
27 - 3 - 2007:
 

HỘI THẢO "XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TÀI NGUYÊN

THƯ VIỆN VỚI THOMSON GALE"

Hội thảo do sự phối hợp giữa Liên hiệp Thư viện các trường Đại học khu vực phía Nam với Thomson và công ty CDIMEX nhằm giới thiệu những sản phẩm tài nguyên thông tin do Thomson Gale cung cấp.
Mở đầu hội thảo, ông Nguyễn Minh Hiệp chủ tịch Liên hiệp đã tường trình về Hội nghị của Ban chấp hành lần II của Hội Thư viện Việt Nam tại Hà Nội. Ông đặc biệt nhấn mạnh một điểm mới trong qui chế hoạt động của Hội là Hội viên tập thể.

 

 
                                                                                   Quang cảnh hội thảo

Ông chủ tịch đã gửi đến hội viên thư ngỏ như sau:

"Kính thưa Các Anh Chị đồng nghiệp!
Hội Thư viện Việt Nam đã chính thức ra mắt vào ngày 22/10/2006. Đã có ba đồng chí trong Liên hiệp Thư viện ĐH Phía Nam được bầu vào Ban Chấp hành Hội là: NGUYỄN MINH HIỆP, LÊ QUỲNH CHI và NGUYỄN THANH MINH. Hầu hết các cán bộ thư viện trong Liên hiệp chúng ta đã tham gia Hội viên cá nhân.
Nay, theo tinh thần cuộc họp của Ban chấp hành Hội vào ngày 17/03/2007 tại Hà Nội, Ban chấp hành Hội Thư viện Việt Nam đã chính thức thông qua Điều lệ Hội, qua đó ngoài hình thức Hội viên cá nhân Hội còn có hình thức Hội viên tập thể cho từng thư viện.
Các Thư viện trong và ngoài FESAL của chúng ta nên đăng ký tham gia HỘI VIÊN TẬP THỂ (Chúng tôi gởi kèm theo đây Mẫu đơn Xin gia nhập Hội viên tập thểĐiều lệ Hội). Theo Điều lệ Hội, các Hội viên Liên hiệp chúng ta khi tham gia Hội viên tập thể của Hội Thư viện Việt Nam sẽ tập hợp thành LIÊN CHI HỘI THƯ VIỆN ĐH PHÍA NAM.
Mong các thư viện điền vào mẫu đơn và gởi về văn phòng Liên hiệp Thư viện ĐH Phía Nam theo địa chỉ:
Văn phòng Liên hiệp Thư viện các Trường Đại học phía Nam
227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TPHCM
Điện thoại: 08.8397722 gặp cô Hòa Nghĩa

Chúng tôi sẽ tập hợp Đơn xin gia nhập của tất cả các thư viện, gởi về Ban chấp hành Hội Thư viện Việt Nam để đăng ký thành lập LIÊN CHI HỘI THƯ VIỆN ĐH PHÍA NAM. Sau khi được chấp thuận, chúng ta sẽ tiến hành Đại hội để bầu Ban Chấp hành mới. Chính thức chuyển hình thức Liên hiệp Thư viện ĐH Phía Nam thành LIÊN CHI HỘI THƯ VIỆN ĐH PHÍA NAM.
Rất mong các đơn vị tích cực tham gia để đóng góp, xây dựng Hội Thư viện Việt Nam ngày càng vững mạnh .
Trân trọng kính chào."

 

Hy vọng trong thời gian ngắn nhất sẽ có một chuyển biến lớn trong hoạt động Liên hiệp Thư viện các trường Đại học khu vực phía Nam: tổ chức này sẽ trở thành Liên Chi hội Thư viện Đại học phía Nam thuộc Hội Thư viện Việt Nam.
Cuối cuộc hội thảo đã có đơn vị đăng ký tham gia Hội viên tập thể, đó là Thư viện Đại học Sư phạm TP. HCM, đơn vị tham gia Hội viên tập thể sớm nhất. Hội thảo kết thúc lúc 12h15 cùng ngày.