English
  Sự kiện 2012
 
Sự kiện năm 2012
 
Một Hai Ba Năm Sáu Bảy Tám Chín Mười Mười một Mười hai
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
 
 
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
 
 
25
26
27
28
29
30
 
 
20 - 04 - 2012:
 

LỄ TRAO TẶNG SÁCH
CỦA NHÀ XUẤT BẢN WORLD SCIENTIFIC

 
      Trường Đại Học Khoa học Tự nhiên là một trong những đơn vị hợp tác với Vietnam2020 trong dự án “Sách cho Việt Nam”. Năm 2011 – 2012, Vietnam2020 cũng đã phối hợp với nhà xuất bản World Scientific tặng tài liệu thuộc lĩnh vực Vật lý và Khoa học Vật liệu với trị giá hơn 1 triệu USD cho Thư viện Trường Đại Học Khoa học Tự nhiên. Toàn bộ số sách đã được vận chuyển từ Singapore, Trường Đại Học Khoa học Tự nhiên nhận và phân phát cho các Trường Đại học và Viện nghiên cứu khác. Những tài liệu của tổ chức là vô cùng hữu ích cho bạn đọc của Thư viện và những thư viện khác, đặc biệt là với giáo viên, nghiên cứu sinh trong công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

      Ngày 20/04/2012, Phòng Quan hệ Quốc tế đã phối hợp cùng Thư viện Trường tổ chức buổi “Lễ trao tặng sách”. Buổi lễ có sự tham gia của:

      1. Đại diện Hội Chuyên gia Việt Nam tại Singapore:
      - Bà Nguyễn Thị Anh Đào, chủ tịch hội

      2. Đại diện Nhà trường:
      - PGS. TS. Trần Linh Thước, phó hiệu trưởng nhà trường
      - TS. Trần Cao Vinh, trưởng phòng công tác sinh viên

      3. Đại diện Nhà tài trợ Công ty Thiết kế - Đầu tư – Xây dựng địa ốc Văn Trường
      - Ông Trương Văn Thọ, chủ tịch hội đồng quản trị
      - Ông Nguyễn Bảo Nam, giám đốc IT

      4. Đại diện Thư viện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
      - ThS. Nguyễn Minh Hiệp, giám đốc thư viện
      - ThS. Dương Thúy Hương, phó giám đốc thư viện

      Ngoài ra, buổi lễ còn có sự góp mặt của đại diện một số thư viện thuộc các trường đại học và cao đẳng đến trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận, là các đơn vị cùng nhận sách tặng lần này.

      Mở đầu buổi lễ trao tặng sách, PGS. TS. Trần Linh Thước phát biểu khai mạc.

 
 
      Bà Nguyễn Thị Anh Đào (Chủ tịch Hội Chuyên gia Việt Nam tại Singapore) chia sẻ nhiều thông tin về Hội và dự án “Sách cho Việt Nam”. Theo bà, hiện tại, Hội Chuyên gia Việt Nam tại Singapore là một mạng lưới những chuyên gia và sinh viên Việt Nam đang sống, học tập và làm việc tại Singapore. Mục đích của Hội Chuyên gia Việt Nam tại Singapore là để qui tụ, kết nối và giúp đỡ cộng đồng người Việt tại Singapore, đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội của Việt Nam và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Singapore. “Sách cho Việt Nam” là một dự án được thực hiện liên tục từ những năm 1990, nhằm tìm cách vận động để xin các loại giáo trình và sách khoa học từ các nhà xuất bản hay thư viện nước ngoài để chuyển về Việt Nam, tặng miễn phí cho các trường đại học và trung tâm nghiên cứu trong nước.
 
 
      ThS. Dương Thúy Hương báo cáo công tác nhận và phân phát sách cho các Thư viện. Sách được chuyển về Việt Nam chia làm 2 đợt. Đợt 1 tổng số sách là 5.926 cuốn, đã phân phát cho 19 Thư viện với số sách 2.031 cuốn. Đợt 2 tổng số sách được chuyển về có 9.741 cuốn, trong đó phân phát cho 18 Thư viện 4.997 cuốn. Hiện tại, số sách còn lại chưa phân phát là: 8.639 cuốn.

      Hội chuyên gia Việt Nam tại Singapore và nhà tài trợ trao sách cho các Thư viện.

 
 
   Đại diện Ban giám hiệu nhà trường và thư viện tặng quà cho Hội chuyên gia Việt Nam tại Singapore và nhà tài trợ.