English
  Sự kiện 2014
 
Sự kiện năm 2014
 
Một Hai Ba Năm Sáu Bảy Tám Chín Mười Mười một Mười hai
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
 
 
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
 
 
25
26
27
28
29
30
 
 
10 - 04 - 2014:
 

TẬP HUẤN
"THỰC HÀNH PHÂN LOẠI DDC 23”

 
      Trong hai ngày 10 và 11 tháng 04 năm 2014, VILASAL đã phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khóa tập huấn “Thực hành phân loại DDC 23”. Khóa tập huấn đã quy tụ 72 học viên (đến từ 36 đơn vị), hầu hết là cán bộ phụ trách công tác phân loại tại thư viện các trường Đại học, Cao đẳng. Giảng viên chính trong khóa tập huấn lần này là Ths. Nguyễn Minh Hiệp, thành viên ban cố vấn biên soạn DDC 23 (ấn bản tiếng Việt) và là người có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy bộ môn phân loại DDC.
 
      Buổi khai giảng khóa tập huấn được diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 10 tháng 4 năm 2014, với sự tham dự của PGS.TS. Phan Chí Chính – Phó hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp, ThS. Dương Thúy Hương – Chủ tịch VILASAL, ThS. Nguyễn Minh Hiệp – Giảng viên chính khóa tập huấn, cùng tất cả học viên.
 
  
                           ThS. Dương Thúy Hương                                                 PGS. TS. Phan Chí Chính   
                     phát biểu khai mạc Khóa tập huấn                      phát biểu chào mừng học viên của khóa tập huấn        
 
      Khóa tập huấn đã cung cấp thêm cho học viên nhiều kỹ năng phân loại tài liệu với Khung phân loại thập phân Dewey.
 
  
 
      Học viên trao đổi sôi nổi, cùng nhau nghiên cứu và thực hành với tài liệu “Khung phân loại thập phân Dewey - ấn bản 23”“Hướng dẫn thực hành phân loại thập phân Dewey: Tài liệu hướng dẫn sử dụng Dewey Decimal Classification, 22nd& 23ndedition và Khung phân loại Thập phân Dewey rút gọn, ấn bản 14”.
 
  
 
  
                                                            Học viên được cấp “Chứng nhận” của VILASAL    
 
                                                            Các học viên chụp hình lưu niệm với giảng viên    
 
 
21 - 04 - 2014:
 

NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/04

 
      Theo số liệu thống kê của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tính tới tháng 4 năm 2013 mỗi người Việt Nam mới chỉ đọc 0,8 cuốn sách/năm tại thư viện. Số sách phân bổ tại các thư viện bình quân là 0,35 bản sách/người. Các số liệu trên là một minh chứng cho thấy nhu cầu đọc của người dân nước ta chưa cao.
 
      Nhằm khuyến khích phong trào đọc sách của cộng đồng, ngày 24 tháng 2 năm 2014, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Đây không chỉ là ngày hội của người đọc, của những người yêu quý sách mà còn là một điểm sáng khơi dậy và nuôi dưỡng đam mê đọc sách của xã hội, tôn vinh những người có công sức và trí tuệ làm ra sách, những người quảng bá và lưu giữ nguồn tri thức của nhân loại.
 
      “Sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên với ngày sách Việt Nam” là chủ đề của ngày sách Việt Nam 2014 được tổ chức lần đầu tiên tại Thư viện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Phát biểu khai mạc Ngày sách Việt Nam, TS. Nguyễn Kim Quang – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã nhấn mạnh vai trò của sách trong xã hội tri thức, đồng thời mong muốn Thư viện trường tiếp tục có nhiều hoạt động đưa sách tới gần với sinh viên hơn nữa.
 
  
TS. Nguyễn Kim Quang – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
Phát biểu khai mạc và tham quan khu vực trưng bày sách
 
      Ngày nay, để tiếp cận thông tin thì sách in luôn luôn là lựa chọn hàng đầu nhưng không còn là lựa chọn duy nhất. Bà Nguyễn Thị Diễm Phương - Đại diện Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh đã giới thiệu tới sinh viên trang sách điện tử sachweb.vn, sách điện tử có thể tải về hoặc đọc trực tuyến bằng các phương tiện như máy tính, laptop, Ipad, Iphone,…
 
  
 
       “Sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên với ngày sách Việt Nam” đã thu hút rất nhiều sinh viên tới từ các khoa khác nhau. Tại Ngày sách, các bạn cùng nhau tham gia nhiều hoạt động lý thú.
 
    
Sinh viên tham gia trò chơi “Ghép chữ”
 
   
Sinh viên tham gia trò chơi “Nhìn hình đoán chữ”
 
    
Sinh viên tham gia trò chơi “Đoán ý đồng đội”
 
       Sách được trưng bày với 4 chủ đề chính: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Biển đảo quê hương, 54 dân tộc Việt Nam và 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, khu vực trưng bày sách đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều độc giả.