English
  Sự kiện 2006
 
Sự kiện năm 2006
 
Một Hai Ba Năm Sáu Bảy Tám Chín Mười Mười một Mười hai
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
 
 
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
 
 
25
26
27
29
30
31
 
 
28 - 8 - 2006:
 

HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ THƯ VIỆN “THƯ VIỆN VIỆT NAM:
HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN"
Thư viện ĐH Khoa học Tự nhiên, 28-30/8/2006
 

Thư viện Việt Nam nói chung và Thư viện đại học nói riêng trong những năm gần đây đang được đầu tư để cải tạo, nâng cấp và đặc biệt một số thư viện được đầu tư lớn để xây dựng những cơ sở thư viện rất hiện đại. Thách thức trong mỗi thư viện là vấn đề nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ để bắt kịp nhịp phát triển của công nghệ nhằm đáp ứng yêu cầu thông tin cũng như hỗ trợ cho cán bộ giảng dạy và sinh viên sử dụng tài nguyên và trang thiết bị ngày càng hiện đại trong các thư viện; đồng thời ngay bây giờ Thư viện Việt Nam phải tiến hành hợp tác để Phát triển đồng bộ nhằm tiến đến Hội nhập toàn cầu. Trên tinh thần đó, Liên hiệp Thư viện đại học Phía Nam và Liên hiệp Thư viện đại học phía Bắc phối hợp với Phòng Thông tin Văn hóa Đại sứ quán Hoa Kỳ và Lãnh sự quán TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo quốc tế “Thư viện Việt Nam: Hội nhập và Phát triển”.
 

  
                                                        Quang cảnh Hội thảo Quốc tế về Thư viện
 

Hội thảo quy tụ hơn 200 đại biểu là cán bộ thư viện trong các thư viện thành viên của Liên hiệp thư viện đại học Phía Bắc và Liên hiệp thư viện đại học Phía Nam cùng các thư viện tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt hội thảo được hân hạnh đón tiếp Bà Leslie Burger, Chủ tịch Hội Thư viện Hoa Kỳ, GS. Patricia Oyler, giảng viên Trường ĐH Simmons, Blston, Hoa Kỳ, và GS. Kenneth Schlesinger, giảng viên trường đại học cộng đồng LaGuardia, New York, Hoa Kỳ. Đến dự lễ khai mạc Hội thảo có PGS. TS. Huỳnh Thành Đạt, Phó GĐ ĐHQG TP. HCM và Ông Louis Lantner, Tham tán Đại sứ quán Hoa Kỳ. Những vấn đề về Chuẩn hóa, Hợp tác, Liên thông trong chính sách cũng như công nghệ trong các thư viện, đặc biệt là Quyền sở hữu trí tuệ và Bản quyền đã được thảo luận thật kỹ nhằm xác định hướng đi hay nói cách khác là vạch ra một lộ trình Hội nhập toàn cầu của Thư viện Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội thảo đã đóng góp ý kiến cho Bản Dự thảo Quy chế Hội Thư viện Việt Nam để tiến đến ngày thành lập Hội Thư viện Việt Nam một cách chính thức vào cuối năm 2006. Hội thảo cũng được nghe những bài báo cáo chất lượng của các chuyên gia Hoa Kỳ về Chuẩn hóa thư viện và những thực tiễn tối ưu, Dịch vụ thư viện, Thành lập Hiệp hội thư viện Việt Nam, và Bản quyền quốc tế đối với công tác thư viện.

  
                                                                  Quang cảnh Hội thảo Quốc tế về Thư viện
 

Hội thảo kết thúc vào chiều ngày 29/8/2006 tại TP. HCM. Hội thảo được tiếp tục vào ngày 30/8/2006 tại Trung tâm học liệu ĐH Cần Thơ. Cán bộ thư viện hai Liên hiệp thư viện đại học thảo luận về vấn đề hợp nhất và những chương trình hoạt động chung trong năm học mới. Lần đầu tiên một cuộc hội thảo quốc tế về thư viện đã quy tụ một số lượng đại biểu đông đảo như thế và được đánh giá là thành công tốt đẹp.