English
  Sự kiện 2019
 
Sự kiện năm 2019
 
Một Hai Ba Năm Sáu Bảy Tám Chín Mười Mười một Mười hai
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
 
 
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
 
 
25
26
27
28
29
30
31
 
 
18 - 08 - 2019:
 

“NGÀY HỘI THƯ VIỆN ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN” LẦN VII – NĂM 2019

 
      Ngày 18/8/2019, Hệ thống thư viện ĐHQG-HCM đã tổ chức “Ngày hội thư viện đồng hành cùng sinh viên – Lần VII” với chủ đề “Kết nối tri thức – chắc cánh tương lai” tại tòa nhà H6 Trường Đại học Bách Khoa cơ sở 2 với sự tham gia của hơn 100 cán bộ Thư viện và sinh viên các trường trong ĐHQG-HCM. Đồng hành cùng ngày hội năm nay còn có sự tham gia của các nhà tài trợ đến từ Công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo Frist News – Trí Việt, Văn phòng đại diện iGroup tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp Công nghệ D&L và Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ số IDT.
 
  
Không gian ngày hội
 
  
PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh – Chủ tịch Hội đồng Thư viện và Đại diện BGH Nhà trường phát biểu khai mạc
 
      Ngày hội tạo không gian kết nối giữa bạn đọc và Thư viện, mở ra sân chơi giao lưu, học hỏi cho các bạn sinh viên thuộc khối Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh. Ngày hội đã tuyên dương 21 độc giả tích cực là các bạn sinh viên thường xuyên đến sử dụng nguồn tài nguyên thông tin của Thư viện phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu. Nhân dịp này, Hệ thống Thư viện Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh còn tri ân đến Quỹ học bổng Võ Tá Hân vì đã trao tặng rất nhiều tài liệu nghiên cứu có giá trị học thuật cho các Thư viện trong khối Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.
 
  
Tuyên dương bạn đọc tích cực và tri ân Quỹ học bổng Võ Tá Hân
 
      Điểm nhấn đặc biệt của ngày hội năm nay là chương trình giao lưu cùng ông Nguyễn Văn Phước – Tổng giám đốc công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo Frist News – Trí Việt. Chủ đề của buổi mạn đàm mang tên “Khởi hành” được đánh giá là phù hợp với sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên – những mầm non vừa rời ghế trường phổ thông để bước vào cánh cửa đại học. “Khởi hành” cũng là tên của quyển sách do Frist News – Trí Việt kết hợp cùng nhà xuất bản Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh phát hành trong năm 2016. Đây là quyển sách tập hợp các bài viết của giáo sư John Vũ dành cho sinh viên được đăng trên website http://science-technology.vn. Quyển sách được First News – Trí Việt chọn lọc và sắp xếp lại dựa trên những vấn đề thắc mắc các bạn sinh viên Việt Nam thường gặp phải. “Khởi hành” gồm 2 phần chính: “tốt nghiệp trung học xong ta nên làm gì?” và “vào đại học rồi ta phải làm gì?”. Bên cạnh đó là phần phụ lục với các bài viết về giáo dục của giáo sư John Vũ. Ngoài những chia sẻ quanh chủ đề “Khởi hành”, các bạn sinh viên còn nhận được những lời khuyên tích cực từ diễn giả tham gia buổi mạn đàm như: phương pháp đọc sách, phương pháp học ngoại ngữ, phương pháp học tập tích cực trong trường đại học… Tại buổi giao lưu, diễn giả còn trực tiếp giới thiệu đến các bạn sinh viên những quyển sách hay và bổ ích nên đọc trong suốt quá trình học tập.
 
  
Giao lưu mạn đàm với ông Nguyễn Văn Phước – Tổng giám đốc công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo Frist News – Trí Việt
 
      Bên cạnh những nội dung chính, ngày hội còn diễn ra chương trình “Sách cũ tri thức mới”do Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Việc làm Trường Đại học Bách Khoa thực hiện đã thu hút hơn 2.500 sinh viên tham gia và có hơn 5.000 tài liệu học tập được trao tặng. Tại ngày hội còn có các gian hàng: triển lãm sách, đổi sách lấy cây, trao đổi sách, sách trợ giá cho sinh viên của nhà xuất bản Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh và nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, tư vấn thông tin, vệ sinh – sửa chữa máy tính miễn phí, hỗ trợ đăng ký tham gia câu lạc bộ học thuật và đội nhóm. Ngoài ra, trong suốt quá trình diễn ra ngày hội, các bạn sinh viên còn được tham gia các trò chơi với phần thưởng là những xuất học bổng do Trung tâm Ngoại Ngữ Trường Đại học Bách Khoa trao tặng.
 
  
Các hoạt động giao lưu và khu vực đổi sách lấy cây, trao đổi sách, sách trợ giá
  
 
  
Các khu vực triễn lãm, trưng bày sách
 
Cán bộ Thư viện chụp hình lưu niệm